Chủ nhật, 10/03/2019

Tuyệt đối đừng mang 6 vật phẩm này qua biên giới nếu không muốn bị phạt 800 triệu hoặc bỏ t.ù 10 năm

31/01/2019 04:01
[post_view]

Sẽ là thảm họa nếu bạn lỡ tay cầm theo những món đồ này khi đi du lịch nước ngoài. Đừng để phải gặp rắc rối vì những chuyện không đáng này nhé.

1. Thụy Sĩ – Cấm mang đồng hồ Thụy Sĩ giả

Thụy Sĩ vẫn được ngợi ca là đất nước của “hơi thở thời gian”. Đây là nơi làm ra đồng hồ đắt giá bậc nhất thế giới. Thế nên, sẽ là điều sỉ nhục lớn với họ khi bạn đeo 1 chiếc đồng hồ Thụy Sĩ dỏm khi đến đây.

Thậm chí, Cục Hải quan Liên bang sẽ “sờ gáy” bạn nếu họ nghi ngờ bạn mang theo đồng hồ giả. Điều đó vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Sản phẩm sẽ bị tịch thu cho đến khi bạn có giấy tờ chứng minh.

2. Barbados – Cấm mặc đồ rằn-ri quân đội

Đừng bao giờ mặc đồ rằn-ri quân đội hay có họa tiết tương tự khi đến Barbados. Ở đất nước này, chỉ có những quân nhân mới được mặc kiểu đồ đó mà thôi.

3. New Zealand – xe đạp và 1 vài giống chó không được “nhập cảnh”

Đất nước New Zealand quy định bạn không được mang xe đạp đến vì nó là vô tình mang theo hạt giống từ nước khác. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến thảm thực vật, đất đai hoặc cây trồng nước họ.

New Zealand cũng có lệnh cấm nghiêm ngặt về nhập khẩu động vật. Một số giống không được phép mang vào lãnh thổ nước này là Pit Bull Mỹ, chó ngao Brazil, chó Dogo Argentina, chó ngao Nhật và chó ngao Canary.

4. Seychelles – muốn mang hạt Coco de mer đi phải trả giá đắt

Đất nước Seychelles nổi tiếng với loại dừa Coco de mer đặc biệt. Phải mâ’.t đến 2 năm loại quả này mới có thể nảy mầm.

Quả dừa biển có đường kính 40 – 50cm, nặng 15 – 30kg và có từ 1 đến 4 hạt, chứa khoảng 5-6 lít nước, nước có màu trắng, rất giàu đường và chất béo.

Vì thế mà Coco de mer được xem là báu vật của Seychelles. Cần phải có sự đồng ý của chính quyền nếu bạn muốn mang nó về nước. Đồng thời, bạn chỉ được mang những quả nhẹ hơn 20 kg, giá của chúng trong khoảng 150-200 Euro (khoảng 40-55 triệu VND).

5. Kenya – dùng túi nilon sẽ bị phạt tù hoặc nộp phạt 830 triệu đồng

Kể từ năm 2017, Kenya đã đưa ra luật cấm sử dụng túi nilon. Đây là biện pháp nhằm bảo vệ môi trường. Bạn sẽ bị phạt 38.000 USD (khoảng 830 triệu VND) hoặc 4 năm tù nếu vi phạm. Hành khách đến đây bị bắt bỏ túi nilon ở sân bay.

6. Thái Lan – nghiêm cấm mang thu.ố.c lá điện t.ử, tượng Phật, dưa hấu

Nếu dùng thu.ố.c lá điện t.ử hay vape ở đây, bạn sẽ bị phạt tới 300 ngàn baht hoặc 10 năm t.ù. Đồng thời, đến Thái Lan, bạn cũng không được mang theo tượng Phật lớn hơn 13cm sang nước khác.

Dưa hấu thì chỉ được phép mang lên máy bay khi đã được bổ ra. Nếu không nó sẽ bị nổ do áp lực.

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang